[Chia sẻ] Cách chọn sáp vuốt tóc dành cho nam giới năm 2021

-

Cách chọn sáp vuốt tóc nam để phù hợp với chất tóc, kiểu tóc của từng người như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của không ít chàng trai đang loay hoay tìm cho mình một sản phẩm sáp vuốt tóc tạo kiểu phù hợp nhất với bản thân. Chính vì thế hôm nay Thành Nam Shop sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn sáp vuốt tóc. Mọi người cùng nhau theo dõi nhé!

1. Tìm hiểu về các loại chất tóc

Đối với mỗi người sẽ sở hữu cho mình chất tóc và mật độ tóc khác nhau. Chính vì thế việc hiểu biết và biết cách xác định tóc của mình thuộc loại nào là điều hết sức cần thiết để hỗ trợ các bạn lựa chọn kiểu tóc và chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp nhất. Chất tóc và mật độ tóc nam giới hiện nay được chia làm các loại cụ thể như sau:

1.1. Đối với mật độ tóc

Mật độ tóc của chúng ta do nhiều nguyên nhân khác nhau nên được chia thành các mức độ là thưa, trung bình và dày. Để xác định mật độ tóc của bản thân đang ở mức độ nào thì các bạn chỉ cần đơn giản bằng cách đứng sát gương và vạch 1 đoạn tóc để nhìn phần da đầu giúp bạn đánh giá được tóc mình như thế nào. Cụ thể như sau:

cách xác định mật độ tóc

– Nếu các bạn không thấy rõ da đầu do mật độ tóc nhiều thì đó là tóc dày.

– Nếu các bạn thấy vài phần da đầu lộ ra thì đó là tóc bình thường, trung bình.

– Nếu các bạn thấy rõ phần da đầu, các sợi tóc mọc cách xa nhau đó là tóc mỏng và thưa.

1.2. Đối với chất tóc

Cũng giống như mật độ tóc thì chất tóc của từng người sẽ có điểm khác nhau. Để xác định bản thân sở hữu chất tóc như thế nào thì mọi người thường dùng cách nhổ 1 sợi tóc ra đem so sánh với sợi chỉ để đưa ra đánh giá. Cụ thể như sau:

cách xác định chất tóc

– Nếu sợi tóc mỏng hơn sợi chỉ thì bạn sở hữu chất tóc mỏng.

– Nếu sợi tóc dày bằng sợi chỉ thì bạn sở hữu chất tóc trung bình.

– Nếu sợi tóc dày hơn sợi chỉ thì bạn sở hữu chất tóc cứng.

1.3. Đối với loại tóc

Đối với tất cả mọi người nói chung và nam giới nói riêng thì tóc chúng ta chia làm hai loại là tóc thẳng và tóc xoăn (tóc xoăn có thể do di truyền hoặc do uốn xoăn).

2. Cách chọn sáp vuốt tóc nam theo chất tóc

Qua cách nhận biệt về chất tóc, mật độ tóc và loại tóc thì hiện nay đa số nam giới Việt Nam sẽ thuộc những loại chất tóc như sau: tóc thưa sợi mỏng, tóc thưa sợi cứng, tóc dày sợi mỏng và tóc dày sợi cứng, tóc trung bình. Cách chọn sáp vuốt tóc cho từng loại như sau:

2.1. Chọn sáp phù hợp với tóc mềm mỏng

– Đối với loại chất tóc này khá mềm và yếu nên khi vuốt tạo kiểu sẽ chọn sáp vuốt tóc nam có độ giữ nếp trung bình trở lên (Medium hold, Strong hold), chất sáp nhẹ để giữ nếp tóc lâu và giúp tóc có được độ bồng bềnh nhé.

>> Tham khảo: Những loại sáp vuốt tóc dành cho tóc mỏng được ưu chuộng nhất

– Các loại sáp vuốt tóc phù hợp: sáp Blumaan Sư Tử, sáp Kevin Murphy Night Rider, sáp By Vilain Dynamite Clay, sáp Hanz De Fuko Quicksand, sáp Blumaan Tê Giác, sáp Dandy Lighthouse…

2.2. Chọn sáp phù hợp với tóc cứng mỏng, mềm dày, trung bình

– Với những loại chất tóc này thì chúng ta sử dụng những loại sáp có độ giữ nếp tốt từ trung bình đến cao.

>> Tham khảo: Những kiểu tóc cho nam tóc mỏng trán cao thịnh hành nhất 

– Các loại sáp vuốt tóc phù hợp: sáp Nitro Wax, ,sáp Original Clay,sáp Reuzel Blue Pomade, sáp Osis Thrill 3…

2.3. Chọn sáp phù hợp với tóc dày cứng

– Những loại chất tóc này thường khó vào nếp hơn các loại khác chính vì thế để vuốt tạo kiểu đẹp các bạn nên sử dụng những dòng sáp có độ giữ nếp cao cùng với đó trong quá trình tạo kiểu nên sử dụng thêm các sản phẩm Pre- styling để tăng độ giữ nếp.

Giới thiệu tổng quan về sáp Volcanic clay V4 2020 chính hãng

– Các loại sáp vuốt tóc phù hợp: sáp Aurane Cool Stylish Clay, sáp Volcanic Clay, sáp Blumaan Cavalier Clay, sáp Dapper Dan Matt Clay, sáp Kevin Murphy Night Rider, sáp Glanzen Clay…

Lưu ý: Ngoài ra đối với những mái tóc nhiều dầu thì các bạn có thể sử dụng những dòng sáp có khả năng hút dầu tốt như: sáp Volcanic Clay, sáp Hanz De Fuko Quicksand, sáp Kenvin Murphy Rough, sáp Blumaan Cavalier Clay, sáp Dapper Dan Matt Clay, sáp Glanzen Clay…

3. Cách chọn sáp vuốt nam theo kiểu tóc

Mỗi dòng sáp vuốt tóc khác nhau lại mang đến độ giữ nếp, Volume, Texture, độ bóng khác nhau. Chính vì thế mỗi kiểu tóc các bạn để sẽ đòi hỏi những hiệu năng phù hợp khác nhau. Cụ thể như:

3.1. Chọn sáp vuốt tóc nam cho kiểu tóc ngắn

– Đối với những kiểu tóc ngắn thường có tạo kiểu khá đơn giản nên việc sử dụng sáp vuốt tóc tạo kiểu không cần yêu cầu quá cao nên chỉ cần dùng những dòng sản phẩm có độ giữ nếp trung bình là được.

>> Tìm hiểu: 30+ kiểu tóc nam ngắn gọn đẹp nhất

– Các loại sáp vuốt tóc phù hợp: sáp Gatsby Xám, sáp Glanzen Prime, sáp Clay Wax, sáp Variety…

3.2. Chọn sáp vuốt tóc nam cho kiểu tóc trung bình, dài

– Đối với những kiểu tóc có độ dài trung bình đến dài hiện nay có rất nhiều kiểu tóc đang hot như Undecut, Side Part, Pompadour, Quff… thì nên lựa chọn những dòng sáp giữ nếp tốt, tạo độ phồng.

– Các loại sáp vuốt tóc phù hợp: sáp Volcanic Clay, sáp Blumaan Cavalier Clay, sáp Kevin Murphy Night Rider, sáp Hanz De Fuko Quicksand, sáp Reuzel Extreme Hold Matte Pomade Travel…

3.3. Chọn sáp vuốt tóc nam cho kiểu tóc xoăn

– Với những mái tóc được làm xoăn thì thường đã được định hình nếp sẵn nên các bạn không cần sử dụng những dòng sáp có độ giữ nếp quá cao đâu nha và cũng nên tránh sử dụng những sáp có độ bóng cao sẽ khiến mái tóc của bạn không ưu nhìn lắm đâu nha. Cho nên, chọn sáp phù hợp với tóc xoăn nhất nên là loại sáp có độ giữ nếp vừa phải, độ bóng thấp.

>> Tham khảo: Những kiểu tóc nam uốn xoăn đẹp nhất

– Các loại sáp vuốt tóc phù hợp: sáp By Vilain Dynamite Clay, sáp Kevin Murphy Night Rider, sáp Hanz De Fuko Quicksand, sáp Tigi Bed Head, sáp Osis 3…

4. Mua sáp vuốt tóc chính hãng ở đâu?

Các bạn muốn tìm kiếm địa điểm bán sáp vuốt tóc chính hãng, uy tín, giá thành rẻ nhất hiện nay có thể tìm đến Thành Nam Shop: “Đại lý phân phối, bán buôn, bán lẻ các dòng sản phẩm chăm sóc, tạo kiểu tóc uy tín tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm cung cấp đảm bảo chính hãng, thông tin và giá bán được niêm yết, luôn đặt quyền lợi của khách Hàng lên đầu.”

Thành Nam Shop

– Địa chỉ: Hoàn Kiếm – Hà Nội

– Website: SapTocChinhHang.com

– Email: [email protected]

– Điện thoại: 0376335737

– Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanchamsoctoc

Hi vọng những thông tin được Thành Nam Shop chia sẻ về cách chọn sáp vuốt tóc dành cho nam giới sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho bản thân một sản phẩm sáp vuốt tóc phù hợp. Chúc các bạn thành công!